10 Mẹo SEO hiệu quả để tăng Lưu lượng Không phải trả tiền

Ngày cập nhật:4/4/2021, 12:37:47 AM

Có hơn 200 yếu tố xếp hạng SEO được sử dụng bởi thuật toán tìm kiếm của Google để xếp hạng các trang web. Nếu bạn muốn trang web của mình lên trên đầu danh sách tìm kiếm, bạn cần phải tối ưu hóa trang web của mình để nó tuân theo các yếu tố mà Google đã đưa ra. Hầu hết chúng ta tin rằng việc viết nội dung chất lượng cao và xây dựng liên kết là đủ để xếp hạng trang web của bạn trên trang đầu tiên của Google, nhưng điều là không đúng.

kỹ thuật seo để tăng lượng truy cập

Bởi vì, chỉ tập trung vào nghiên cứu từ khóa, viết nội dung, xây dựng liên kết là chưa đủ - còn nhiều việc bạn cần làm để cải thiện sự hiện diện cho website của mình. Và một trong những khía cạnh quan trọng của SEO là Kỹ thuật SEO. Giống như những thứ khác, nếu trang web của bạn đang còn có các vấn đề của SEO chưa được giải quyết, bạn sẽ khó xếp hạng cao hơn trên Google.

Đó là lý do tại sao cần đầu tư thời gian để tối ưu hóa kỹ thuật SEO cho trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích SEO kỹ thuật là gì và 10 mẹo SEO hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn ngay lập tức.

SEO kỹ thuật là gì? SEO kỹ thuật là một quá trình tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật của một trang web để xếp hạng các trang của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO kỹ thuật là một phần của SEO trên trang giúp thu thập thông tin công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền.

Bây giờ, hãy đi sâu vào chi tiết cải thiện kỹ thuật SEO của bạn.

1. Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem trang web của mình có được tối ưu hóa đúng cách cho thiết bị di động hay không. Theo một nghiên cứu, hơn 60% tổng số lượt tìm kiếm được thực hiện qua thiết bị di động, con số này cách đây 5 năm trước là một nửa (34%).

Vào tháng 3 năm 2016, Google đã tung ra một bản cập nhật trong đó họ bắt đầu sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động làm một yếu tố xếp hạng của các tìm kiếm trên thiết bị di động. Vì vậy, nếu trang web của bạn chỉ được tối ưu hóa cho máy tính để bàn chứ không phải cho thiết bị di động và máy tính bảng, thứ hạng của bạn có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Vì vậy, làm thế nào để bạn kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không? Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động chính thức của Google.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không hoặc cần cải thiện thêm.

2. Tạo và Gửi Sơ đồ trang web XML tới Google

Giả sử, bạn đã bắt đầu một blog thể thao và blog đó hoàn toàn mới. Nhưng, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập như thế nào? Bước đầu tiên là gửi Sơ đồ trang web của bạn tới các Công cụ tìm kiếm như Google, Bing, v.v.

Sơ đồ trang XML là một tệp giúp các công cụ tìm kiếm tìm và lập chỉ mục trang web của bạn. Điều này cho các công cụ tìm kiếm biết:

  • Các trang của bạn nằm ở đâu
  • Tần suất các trang của bạn được cập nhật
  • Khi một trang được cập nhật lần cuối

Có một số cách bạn có thể tạo sơ đồ trang web. Nếu bạn đang sử dụng WordPress CMS, bạn có thể sử dụng plugin tạo sơ đồ trang miễn phí để tạo sơ đồ trang XML. Nếu bạn không sử dụng WordPress, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ tạo sơ đồ trang web miễn phí.

Sau khi được tạo, bạn cần gửi nó cho Google thông qua Google Search Console. Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Search Console của bạn, điều hướng đến Sơ đồ trang web> Thêm Sơ đồ trang web mới.

3. Loại bỏ các liên kết độc hại

Tất cả chúng ta đều biết liên kết giúp các trang của chúng ta xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google. Điều đó không có nghĩa là tất cả các liên kết đều tốt cho SEO. Các liên kết ngược từ các trang web spam có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SEO của bạn và đưa trang web của bạn vào danh sách đen của Google. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi các liên kết của bạn và loại bỏ các liên kết độc hại.

Bất kỳ liên kết nào đến từ các trang web có tên miền có độ tin cậy thấp đều có hại cho trang web của bạn. Khi bạn tìm thấy các liên kết độc hại, bạn có thể yêu cầu Google từ chối các trang web đó.

4. Tăng tốc trang web của bạn

Người mua sắm trực tuyến ngày nay rất thiếu kiên nhẫn và không muốn đợi một trang mở ra. Nghiên cứu cho thấy, gần 60% tổng số khách truy cập trên thiết bị di động rời khỏi trang web nếu nó không tải dưới 3 giây. Vì vậy, nếu trang web của bạn rất chậm và không tải đầy đủ dưới 3 giây, khách truy cập sẽ từ bỏ trang web của bạn và kết quả là bạn sẽ mất cả lưu lượng truy cập cũng như khách hàng tiềm năng.

Google chính thức tuyên bố rằng họ đang sử dụng tốc độ trang như một yếu tố để xếp hạng. Đó là lý do tại sao tốc độ tải trang là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO mà bạn không nên bỏ qua. Để kiểm tra tốc độ trang của bạn, hãy sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google.

Nếu trang web của bạn mất hơn 3 giây để tải, bạn nên thực hiện hành động ngay lập tức. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa tốc độ trang web:

  • Sử dụng CDN
  • Sử dụng plugin bộ nhớ đệm (cache)
  • Tối ưu hóa hình ảnh,
  • Triển khai AMP
  • Đầu tư hạ tầng, không gian lưu trữ.

5. Tối ưu hóa các liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ chỉ đơn giản là các siêu liên kết văn bản trỏ một trang này đến một trang khác trên cùng một trang web. Liên kết nội bộ không mạnh bằng liên kết bên ngoài, nhưng chúng cho phép người dùng điều hướng qua trang web của bạn và giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm khám phá nội dung của bạn nhanh chóng.

Khi bạn tạo liên kết đến một trang cụ thể, trang đó sẽ được xếp hạng tốt trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bằng cách liên kết các trang của bạn với nhau, bạn đang giúp truyền bá nguồn liên kết trên toàn bộ trang web của mình. Do đó, các trang khác sẽ được xếp hạng tốt. Khi liên kết nội bộ các trang của bạn, hãy đảm bảo chúng có liên quan và đừng quên sử dụng văn bản liên kết có thương hiệu.

6. Tìm và sửa chữa các liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng không chỉ có hại cho SEO mà còn mang lại trải nghiệm người dùng không tốt. Khi khách truy cập vào một trang trên trang web của bạn, bạn nên cung cấp nội dung độc đáo và có giá trị. Thật không may, nếu trang của bạn hiển thị trang 404, họ rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức và có thể không quay lại nữa.

Đó là lý do tại sao bạn nên theo dõi các liên kết của mình và sửa những liên kết bị hỏng hoặc chết. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, thì việc sửa các liên kết bị hỏng sẽ dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần để cài đặt và kích hoạt plugin trình kiểm tra liên kết bị hỏng.

Nó hoạt động hiệu quả và không yêu cầu bất kỳ thiết lập bổ sung nào. Sau khi được kích hoạt, nó sẽ quét toàn bộ trang web của bạn sau mỗi 72 giờ. Bạn sẽ nhận được một email nếu nó tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng nào.

7. Tiến hành kiểm tra SEO mỗi tuần một lần

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược để cải thiện xếp hạng trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO không phụ thuộc vào một yếu tố cụ thể, nhưng nó có nhiều phương pháp để thực hiện, ví dụ: xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, tốc độ trang web, SEO onpage, độ dài nội dung, v.v.

Nhưng phần khó nhất của SEO là theo dõi nó đúng cách vì bạn có thể không biết trang nào đang báo lỗi 404, trang nào chạy chậm, trang nào chứa nội dung trùng lặp, liên kết nào độc hại, trang nào cần cập nhật và nhiều hơn thế nữa.

Việc sửa chữa tất cả những thứ này theo cách thủ công có thể mất nhiều ngày. Đó là nơi Công cụ kiểm tra trang web ra đời. Công cụ kiểm tra SEO là một bản đánh giá trang web của bạn nhằm làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu của trang web của bạn từ nhiều khía cạnh.

Sử dụng các chỉ số này, bạn có thể dễ dàng cải thiện SEO cho trang web của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy kiểm tra toàn bộ trang web mỗi tuần một lần. Hãy đọc, đây là danh sách các công cụ kiểm tra trang web tốt nhất.

8. Sử dụng chứng chỉ SSL

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, là một giao thức bảo mật thiết lập kết nối an toàn giữa máy chủ web và trình duyệt web. Trên một trang web không an toàn (không có SSL), thông tin nhạy cảm như mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, v.v. được gửi dưới dạng văn bản thuần túy từ trình duyệt web của bạn đến máy chủ - những kẻ tấn công có thể đọc được.

Vào tháng 1 năm 2017, Google, Firefox và các trình duyệt web phổ biến khác đã bắt đầu coi trọng vấn đề bảo mật. Khi bạn mở một trang web chưa được cài đặt chứng chỉ SSL - nhận được thông báo rằng trang web đó không “không an toàn”.

Vì vậy, bằng cách cài đặt chứng chỉ SSL, bạn không chỉ làm cho trang web của mình an toàn mà còn tăng SEO (như Google đã công bố HTTPS là một tín hiệu để xếp hạng).

9. Kiểm tra và sửa lỗi thu thập thông tin trong Google Search Console

Nếu bạn đã gửi trang web của mình lên Google Search Console, bạn nên kiểm tra tiến độ mỗi tuần một lần. Giống như những thứ khác, nó có thể chứa một số vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng có thể gây hại cho hiệu suất trang web của bạn cũng như SEO.

Bằng cách đăng nhập vào trang tổng quan Google Search Console, bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề thu thập thông tin nào mà bạn cần sửa đổi hay không. Để xem thống kê thu thập thông tin của trang web của bạn, hãy điều hướng đến Cài đặt > Thống kê thu thập thông tin.

10. Sử dụng một Từ khoá trong văn bản thay thế Hình ảnh

Các công cụ tìm kiếm như Google không thể thấy nội dung trong hình ảnh. Thay vào đó, nó sử dụng siêu dữ liệu như văn bản thay thế để hiểu hình ảnh của bạn nói về điều gì. Giống như bạn tối ưu hóa các trang hoặc bài đăng của mình bằng từ khóa, bạn cũng cần phải tối ưu hóa hình ảnh của mình. Điều này sẽ giúp mang lại lưu lượng truy cập bổ sung từ các kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Phần kết luận

Một chiến lược SEO vững chắc có thể rất hiệu quả trong việc cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Giống như bạn thực hiện các chiến thuật SEO khác, chẳng hạn như SEO onpage, SEO offpage, bạn cũng cần kiểm tra các khía cạnh kỹ thuật của SEO.

Khi bạn cân bằng ba phần của SEO - SEO onpage, SEO offpage và SEO kỹ thuật, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Chuyên mục: SEO