Các KPI quan trọng Doanh nghiệp nhỏ cần theo dõi

Ngày cập nhật:19:05:09, 15/4/2021

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ KPI khi nói đến kinh doanh chưa? Nó là viết tắt của Key Performance Indicators. Và có một số doanh nghiệp cần theo dõi để đảm bảo doanh nghiệp của họ đang phát triển. Về cơ bản, hãy coi KPI là thước đo thành công của bạn.

kpi quan trong cho doanh nghiep

Tại sao bạn cần theo dõi KPI

Hiện có nhiều câu hỏi về việc làm thế nào để biết rằng các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển. Và trong khi một số khó có thể đo lường một cách hữu hình lợi tức đầu tư như SEO hoặc chi tiêu trên mạng xã hội, thì việc có KPIs có thể cho thấy sự tăng trưởng trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn luôn muốn biết rằng mình đang cải thiện hay giảm sút, vì vậy, bạn có thể đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu cho doanh nghiệp của mình để dẫn đến kết quả. KPI giúp bạn thiết lập các mục tiêu và phép đo cho doanh nghiệp của mình, cho phép bạn đưa ra các quyết định quan trọng.

Các KPI phổ biến cần xem xét

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một bộ KPI duy nhất để đo lường và giúp họ trong ngành cụ thể. KPI của bạn phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh và những gì bạn muốn hoàn thành.

Đây là một số chỉ số hiệu suất quan trọng hơn mà mọi chủ doanh nghiệp nên xem xét để đo lường thành công của họ.

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu (Revenue Growth Rate)

Tất nhiên, doanh thu là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần theo dõi cho doanh nghiệp của mình. Bạn hoàn toàn cần đảm bảo rằng chi phí chung của mình không vượt quá số tiền bạn mang lại. Vì vậy, khi bạn tìm thấy một mô hình tốt để cải thiện doanh thu của mình, thì bạn cần phải tìm ra tốc độ tăng doanh thu.

Để tính điều này, hãy bắt đầu với tổng doanh thu của năm hiện tại và chia cho tổng doanh thu của năm trước. Bằng cách tính toán tỷ lệ này thường xuyên, bạn có thể biết mức tăng trưởng của mình đang tăng và giảm như thế nào và đưa ra quyết định chiến lược dựa trên các xu hướng bạn phát hiện ra.

Biên lợi nhuận ròng (Net Profit Margin)

Đây có thể là một trong những KPI quan trọng nhất mà bạn theo dõi cho doanh nghiệp của mình. Về cơ bản, nó cho bạn biết lợi nhuận của nó như thế nào! Điều này cho bạn biết doanh thu của bạn được sử dụng như thế nào và lợi nhuận của bạn dao động như thế nào dựa trên doanh thu bạn kiếm được sau khi chi phí chung được tính vào. Về cơ bản, đó là cách bạn tìm ra cách chi tiêu cho doanh nghiệp của mình. Bằng cách theo dõi tháng này qua tháng khác, hoặc thậm chí tuần này qua tuần khác, nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và cho bạn biết liệu phương pháp kinh doanh hiện tại của bạn có đang hoạt động hay không.

Bạn tính toán tỷ suất lợi nhuận ròng của mình bằng cách tính lợi nhuận ròng chia cho doanh thu. Lợi nhuận ròng bao gồm mọi thứ từ giá vốn hàng bán, chi phí hoạt động chung, lãi vay và thuế. Như vậy, rất nhiều đi vào con số này. Nhưng điều quan trọng là phải luôn cập nhật nó vì sức khỏe chung của công ty bạn.

Lưu lượng truy cập trang web

Mặc dù không liên quan trực tiếp đến doanh thu của bạn, nhưng việc theo dõi mức độ phổ biến của trang web cũng có thể cho biết doanh nghiệp của bạn đang hoạt động như thế nào. Ví dụ: nếu bạn thấy tính thời vụ trong đó lưu lượng truy cập trang web của bạn giảm trong những tháng mùa hè, điều đó có thể có nghĩa là bạn cần phải chạy nhiều chương trình khuyến mãi hoặc bán hàng hơn để thu hút nhiều khách hàng hơn. Hoặc bạn nhận thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến khi bạn đăng bài trên mạng xã hội, có nghĩa là bạn cần đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị trên mạng xã hội.

Trang web của bạn cung cấp tất cả các loại dữ liệu có giá trị cho doanh nghiệp. Nó có thể hiển thị cho bạn các sản phẩm phổ biến, những ngày nổi bật nhất của bạn, giúp bạn thu hút khách hàng mới tìm kiếm trực tuyến trước khi mua hàng, v.v. Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa để thu hút khách hàng mới và giới thiệu doanh nghiệp với những khách hàng mới đang nghiên cứu ngành của bạn.

Chi phí chuyển đổi khách hàng

Bạn có biết chi phí để có được một khách hàng mới cao hơn gấp 5 lần so với để có được một khách hàng mới? Đó là lý do tại sao tỷ lệ giữ chân rất quan trọng đối với kế hoạch kinh doanh. Nhưng bạn không thể dựa hoàn toàn vào khách hàng hiện tại. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm hiểu cho doanh nghiệp của bạn xem bạn phải trả bao nhiêu để mang lại khách hàng mới. Điều này có thể thông qua nhiều kênh khác nhau. Nó có thể tốn một khoản tiền thông qua quảng cáo trên mạng xã hội, một khoản tiền khác cho tiếp thị qua email hoặc bất kỳ chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng nào khác mà bạn thực hiện.

Để tính toán chi phí mua lại, bạn cộng tổng số lần bán hàng, cộng với chi phí tiếp thị của mình. Sau đó, chia nó cho số lượng khách hàng mới mà bạn có. Điều đó cung cấp cho bạn một bức tranh khá chính xác về số tiền bạn đang chi tiêu chỉ để thu hút khách hàng mới. Và mặc dù điều này rất quan trọng để thu hút khách hàng mới, nhưng đừng quên những khách hàng hiện tại của bạn và đảm bảo rằng họ cũng được quan tâm.

Doanh thu hàng tồn kho

Hàng tồn kho là bánh mì và bơ của doanh nghiệp bạn. Đó là lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm. Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi khoảng không quảng cáo, chi phí bao nhiêu, doanh thu được tạo ra từ đó và tốc độ bạn chuyển sản phẩm của mình trước khi sản xuất thêm. Về cơ bản, doanh thu trong ngành cho bạn biết tốc độ di chuyển hàng hóa của bạn.

Tính vòng quay hàng tồn kho bằng cách cộng giá vốn của hàng tồn kho đã bán và sau đó chia cho giá trị hàng tồn kho còn lại vào cuối năm. Tỷ lệ doanh thu càng cao, nói chung, doanh nghiệp càng thành công mà không giảm giá để chuyển doanh thu, dẫn đến việc giảm doanh thu.

Sự hài lòng của khách hàng

Tất nhiên khách hàng là trái tim và linh hồn của doanh nghiệp. Chúng giữ cho doanh nghiệp của bạn tồn tại và chúng có thể là lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm hàng ngày. Vì vậy, bạn muốn giữ một thước đo tổng thể về mức độ hài lòng của họ đối với sản phẩm và doanh nghiệp của bạn nói chung. Một lần nữa, hãy nhớ rằng đây là chìa khóa để giữ chân khách hàng, điều này ít tốn kém hơn nhiều so với việc mang lại một khách hàng mới.

Không có công thức chắc chắn để theo dõi phép đo này. Nhưng nó sử dụng các công cụ như khảo sát và đánh giá trực tuyến để xem tình cảm chung đối với doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm của doanh nghiệp. Lắng nghe trực tiếp từ khách hàng và nhận phản hồi của họ là một trong những cách nhanh nhất để tìm hiểu những gì bạn có thể cải thiện hoặc thay đổi về doanh nghiệp của mình để làm cho doanh nghiệp trở nên thân thiện hơn với khách hàng.

Chuyên mục: Digital Marketing