Cách sử dụng LinkedIn cho Doanh nghiệp

Ngày cập nhật:17:00:14, 15/4/2021

Mọi công ty nên có một trang LinkedIn để giúp quảng bá sản phẩm và / hoặc dịch vụ một cách hiệu quả. Dưới đây là cách thiết lập hồ sơ công ty đầu tiên của bạn và sử dụng hiệu quả LinkedIn cho công việc kinh doanh.

Thiết lập một hồ sơ tốt

Khi bạn thiết lập tài khoản doanh nghiệp của mình trên LinkedIn, có thể bạn muốn thực hiện nhanh chóng. Việc tạo một hồ sơ thường không thú vị, nhưng nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và suy tính trước. Đừng mắc sai lầm khi hy sinh chất lượng vì bạn đang ở trong tư thế vội vàng.

Điều quan trọng là dành đủ thời gian để tạo hồ sơ tốt. Việc tạo hồ sơ gấp rút sẽ khiến khách truy cập không có lý do gì để nán lại hồ sơ của bạn, nhưng một hồ sơ có cấu trúc tốt sẽ khiến bạn được chú ý.

Tạo trang công ty của bạn

Khi khách hàng muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, họ có thể sẽ tìm kiếm trang công ty trên LinkedIn. Hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn một trang để họ có thể xem. Trang công ty của bạn nên nói về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm và cơ hội việc làm của bạn.

May mắn thay, việc tạo trang công ty khá dễ dàng nhờ các hướng dẫn từng bước của LinkedIn. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần là địa chỉ email đã xác minh và hồ sơ LinkedIn cá nhân. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để thiết lập công ty của bạn LinkedIn có một trang trợ giúp bạn có thể truy cập nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình này.

cách sử dụng linkedin cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số điều bạn nên đưa vào trang doanh nghiệp của mình:

  • Mô tả công ty (từ 250 đến 2.000 ký tự)
  • Quy mô và loại hình công ty
  • Bạn đang ở đâu
  • URL trang web của bạn
  • Sản phẩm của công ty Bạn cũng nên thêm ảnh bìa và biểu trưng vào trang của mình trước khi xuất bản. Nếu bạn muốn thêm bất kỳ chi tiết nào vào trang của mình sau khi trang xuất hiện, bạn luôn có thể chỉnh sửa nó sau.

Tạo quảng cáo LinkedIn

Bạn đã biết cách sử dụng quảng cáo LinkedIn để quảng bá doanh nghiệp của mình chưa? Nếu chưa, đã đến lúc tìm hiểu. Quảng cáo được tài trợ tốn kém tiền bạc, nhưng khoản đầu tư xứng đáng đối với nhiều doanh nghiệp. Tính năng này của LinkedIn mang lại cho bạn khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu cao hơn. Bạn có thể chọn độ tuổi, khu vực địa lý, ngành nghề và thậm chí cả nghề nghiệp của đối tượng mà bạn quan tâm. Vì vậy, mặc dù tốn kém tiền bạc nhưng đây là một khoản đầu tư khôn ngoan mang lại kết quả tốt cho nhiều doanh nghiệp.

Xuất bản nội dung chất lượng

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng LinkedIn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, tốt hơn bạn nên thu hút sự chú ý của họ. Bạn có thể hoàn thành mục tiêu này bằng cách xuất bản nội dung có liên quan, thú vị và chất lượng. Mọi thứ bạn đăng phải mang lại lợi ích cho những người theo dõi bạn theo một cách nào đó. Đừng mắc sai lầm khi luôn xuất bản nội dung rõ ràng là bán thứ gì đó. Việc quá tự quảng cáo sẽ đẩy khán giả của bạn ra xa. Không quá 20% bài đăng của bạn phải có động lực bán hàng. Để có kết quả tốt nhất, hãy tạo nội dung hữu ích và thú vị và cung cấp thông tin cho những người theo dõi bạn.

Sử dụng Analytics để cải thiện nội dung

Sử dụng phân tích là một trong những thủ thuật hàng đầu của LinkedIn đối với các doanh nghiệp. Khi theo dõi và giám sát các bài đăng của mình, bạn có thể tìm ra loại nội dung mà khán giả của bạn thích hơn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu những gì không phù hợp với mình, vì vậy bạn có thể bỏ qua các phương pháp nội dung không hiệu quả .

Có một chút đường cong học tập liên quan đến các dịch vụ phân tích của LinkedIn và điều đó không sao cả. Bạn nên tìm ra cách theo dõi và phân tích nội dung của mình để có thể xác định xu hướng và đánh giá mức độ tương tác. Sẽ sớm thôi, bạn sẽ tìm hiểu thêm về người theo dõi và những gì họ muốn xem trong nội dung của bạn.

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm

Bạn có biết rằng bạn có thể đặt các từ khóa cụ thể, có liên quan trên trang doanh nghiệp của mình để giúp mọi người tìm thấy bạn không? Nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của mình tìm kiếm những loại thứ gì, thì nhiệm vụ này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Khi tạo trang doanh nghiệp của bạn, hãy rắc các từ khóa chiến lược xuyên suốt hồ sơ. Bạn có thể tìm các từ khóa có liên quan với sự trợ giúp của các công cụ sau:

  • SEMRush
  • Google Search Console / Công cụ lập kế hoạch từ khóa
  • Moz Keyword Explorer

Đảm bảo các từ khóa bạn chọn sử dụng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu không, các công cụ tìm kiếm có thể gắn cờ trang của bạn.

Thu hút người theo dõi

Giờ bạn đã biết cách thu hút những người theo dõi mình, đã đến lúc giúp họ tìm thấy bạn. Khả năng hiển thị là chìa khóa để thu hút khán giả bạn muốn. Bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị của mình bằng cách thêm tiện ích LinkedIn vào trang web để hướng khách truy cập đến tài khoản của bạn. Bạn cũng nên thêm thông tin LinkedIn của bạn vào tài khoản mạng xã hội, chữ ký email và danh thiếp của bạn. Giúp khán giả mục tiêu dễ dàng tìm thấy bạn để bạn có thể kiếm được nhiều người theo dõi hơn theo thời gian.

Sử dụng Ảnh và Video

Bạn có biết LinkedIn cho phép bạn đăng ảnh và video lên dòng thời gian của mình không? Tính năng video của LinkedIn cũng có sẵn các kiểu văn bản và bộ lọc. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những video thú vị tiết lộ thông tin mới về dịch vụ và sản phẩm của bạn. Vì video còn nhiều hơn thế nữa hiệu quả trong việc khuyến khích sự tham gia của các thành viên hơn các loại phương tiện khác, đã đến lúc bắt đầu sử dụng nó!

LinkedIn cho doanh nghiệp không phức tạp như bạn nghĩ và nó có thể mang lại lợi ích to lớn. Nếu bạn chưa có hồ sơ công ty, hãy sử dụng hướng dẫn này để tạo một hồ sơ thú vị, nhiều thông tin và hấp dẫn.

Chuyên mục: Digital Marketing